A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

LẦN THỨ NHẤT

       Như chúng ta đã biết chữ viết là một trong những phát minh vĩ đại của con người. Từ khi ra đời chữ viết là công cụ đắc lực trong việc ghi lại , truyền bá toàn bộ kho trí thức của nhân loại. Chẳng những vậy con người còn coi chữ viết như một người bạn thường xuyên gần gũi, thân thiết với mình. Từ tình cảm ấy con người muốn chữ viết cũng phải đẹp, đẹp cho chính nó, đẹp cho con người. Ngoài ra chữ viết còn góp phần quan trọng trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh như tính cẩn thận, tính kỷ luật, khiếu thẩm mĩ. Chữ đẹp nết người giống như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “ Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người: Dạy cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết cẩn thận là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài vở của mình”.

    Để nâng cao phòng trào “ Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” trong toàn thể học sinh, chiều nay ngày 13/11/2019, trường tiểu học Hương Trà tổ chức giao lưu chữ viết cho học sinh khối 1- 5 với mục đích:

           - Thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch -Viết chữ đẹp” cho học sinh nhà trường, trau dồi các kỹ năng chữ viết và trình bày bài đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh.

          - Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy, cô giáo quan tâm chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ cho học sinh hằng năm trong nhà trường.

          - Huy động sự quan tâm của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội trong việc “Rèn luyện nét chữ - nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ trong việc quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

          - Chọn những học sinh có thành tích xuất sắc trong việc rèn chữ viết để biểu dương, khen thưởng, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong việc rèn chữ viết, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp” do các cấp tổ chức trong các năm học tiếp theo.

          - Tổ chức buổi giao lưu với hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh tiểu học, đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện chữ viết cho học sinh.

Về tham dự buổi giao lưu chữ đẹp lần thứ nhất có 64 học sinh đến từ các lớp khối 2- 5. Học sinh thực hành thi viết trên giấy in sẵn (ô li) với hình thức nghe viết theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu cần Kiến thức và Kĩ năng tối thiểu cần đạt của học sinh từng khối lớp trong thời gian 20 phút/1 bài viết. Cỡ chữ viết: Theo cỡ chữ nhỏ đối với tất cả các lớp.

Buổi giao lưu đã tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện các nét chữ nhẹ nhàng, sang tạo trong từng bài viết của mình. Các em đều hồ hởi, phấn khởi dành những bài viết đẹp nhất làm quà tặng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã chọn giải Nhất: 3 em;

Giải Nhì: 8 em;

Giải Ba: 16 em;

Giải Khuyến khích: 37 em:

Sau đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu và các bài viết đạt giải cao:

Người đưa tin: Trần Thị Thanh Hoài


Tác giả: Trần Thị Thanh Hoài
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan