A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019 - 2020

       Song song với chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 79 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh( 15/5/1941 - 15/5/2020) ; Đại hội Đảng bộ xã Hương Trà lần thứ XXVIII; Thực hiện hướng dẫn về công tác Đội của Hội đồng Đội huyện Hương Khê, chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 18/ 05/ 2020 Liên đội Trường tiểu học Hương Trà đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 96 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

 Về tham dự lễ kết nạp Đội, các em rất vinh dự được chào đón: 

- Chị: Ngô Thị Thùy Trang , Bí thư Đoàn  xã Hương Trà. 

- Thầy giáo: Lê Ánh Dương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hương Trà.

- Thầy giáo: Lê Bính Thìn, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hương Trà.

- Chị: Đặng Thị Na –TPT Đội Trường tiểu học Hương Trà và các huynh trưởng cùng 96 em nhi đồng xuất sắc khối 3.

     Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu niên Tiền phong đầu tiên trong Đội Nhi đồng cứu quốc cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

     Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 96 nhi đồng tiêu biểu chính thức được Chị Trang Bí thư đoàn xã, Thầy hiệu trưởng, và chị TPT trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.

     Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, chị Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh chị mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

   Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Lê Ánh Dương Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

         Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 96 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các phân đội theo quy định của trường.

     Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hương Trà ngày càng vững mạnh hơn.

                          Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.


Tác giả: Trần Thị Thanh Hoài
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan