A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương Trà - Tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh - Chủ đề Virus Corona

 

Trong xu thế phát triển toàn cầu, Tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ cập bắt buộc với tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học là chiếc nôi đầu tiên các em được tiếp cận. Câu lạc bộ Tiếng Anh hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho các em một sân chơi vui chơi lành mạnh, hữu ích, để rèn giũa kiến thức của mình.

Trường Tiểu học Hương Trà là một ngôi trường luôn luôn đặt nhu cầu và tiêu chí về học tập, vui chơi của học sinh lên hàng đầu với sứ mệnh “Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, hướng đến một ngôi trường hạnh phúc. Mỗi học sinh đều có cơ hội để rèn luyện phẩm chất, hình thành ý thức cộng đồng, phát triển tư duy sáng tạo”.

Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều hoạt động sôi động được diễn ra, nhiều câu lạc bộ cũng đã được thành lập nhằm phục vụ cho sở thích cũng như giúp đỡ cho học sinh có hứng thú với việc học hơn như CLB - Mỹ thuật; CLB TDTT; Trong đó, không thể không nhắc đến câu lạc bộ CLB - tiếng Anh trường Tiểu học Hương Trà - không những mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm mới, kiến thức mới, mà còn là một nơi để học sinh thể hiện năng khiếu và niềm đam mê của mình với ngoại ngữ.

Sau gần một năm học, với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Chiều ngày 7/4/2021, trường Tiểu học Hương Trà đã tổ chức  “Câu lạc bộ nói tiếng Anh” (English Speaking Club) với chủ đề Vi rút Corona.

Chương trình được tổ chức thành công nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Lê Ánh Dương - Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đó là sự quan tâm của cô giáo Nguyễn Thị Liên -Tổ trưởng tổ chuyên môn tiếng Anh cụm cùng với tập thể giáo viên nhà trường và gần 400 em học sinh khối 3,4,5.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa về chủ đề Vi rút Corona. Với sự tham gia thi của các em khối lớp 3, 4, 5  được chia làm 3 đội: Rainbow, King và Angel. Các em trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi (Greeting Part), phần thi kiến thức (Knowledge Part) và cuối cùng là phần thi thuyết trình (Speaking). Mỗi đội đều có cách giới thiệu về đội mình rất khác biệt, thể hiện khả năng nói tiếng Anh và kĩ năng thể hiện trước đám đông của đội mình.

Các đội cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức với các câu hỏi về chủ đề Vi rút Corona và một số chủ đề khác. Phần hấp dẫn nhất là phần ghép tranh và thuyết trình về các chủ đề liên quan đến Vi rút Corona: Triệu chứng của Vi rút Corona (Corona virus Symptoms), Cách phòng ngừa Vi rút Corona (How to prevent Corona virus), Cách giữ gìn sức khỏe (How to stay healthy). Các đội đã rất tự tin trình bày tốt phần thuyết trình của mình. Qua đó các bạn học sinh CLB tiếng Anh trường Tiểu học Hương Trà muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người về cách giữ gìn sức khỏe để phòng chống vi rút Corona.

Kết thúc buổi giao lưu, ban giám khảo đã chọn ra ba giải: Giải Nhất thuộc về Đội King, đội Angel giành giải Nhì và giải Ba là đội Rainbow.

Đội King - Vinh dự được cô Hà Hiền Phó phòng GD&ĐT huyện Hương Khê trao giải Nhất và chụp ảnh lưu niệm

Đội Angel - Vinh dự được thầy Lê Ánh Dương BTCB - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì và chụp ảnh lưu niệm

Đội Rainbow - Vinh dự được cô Cao Thị Như Vân - Chuyên viên tiếng Anh phòng GD&ĐT huyện Hương Khê trao giải Nhất và chụp ảnh lưu niệm

Buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh đã khép lại với những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò trường tiểu học Hương Trà. Hi vọng rằng trong thời gian tới Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động bổ ích nhằm phát triển trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các bạn học sinh.

                                                                                      Người thực hiện: Thu Hòa và Thanh Huyền (GV trường TH Hương Trà)

Sau đây là một số ảnh lưu niệm tại buổi HD của CLB


Tác giả: Hồ Hòa - Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan