A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương Trà - Hương Khê triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho khối lớp 1 qua những tiết học sôi nổi.

 DẠY TIẾNG ANH SỚM CHO “ CÔNG DÂN TOÀN CẦU”

    Với mục tiêu giúp học sinh được tiếp cận ngoại ngữ sớm, năm học 2020 -2021, trường Tiểu học Hương Trà triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho khối lớp 1 qua những tiết học sôi nổi.

     Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Song song với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông thì việc  cho học sinh lớp 1 làm quen với môn tiếng Anh là việc làm cần thiết. Chương trình làm quen Tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu làm quen với tiếng Anh của học sinh lớp 1 và lớp 2 trong bối cảnh môn học Tiếng Anh được đưa vào chương trình học chính thức cho học sinh tiểu học bắt đầu từ lớp 3. Với vai trò là một trong những môn học có tính công cụ ở trường phổ thông, môn học này không chỉ giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn hình thành và phát triển các năng lực chung và năng lực thẩm mĩ; để sống và làm việc hiệu quả; để học tập tốt các môn học khác cũng như để học suốt đời. Xét thấy sự cần thiết của việc học thêm ngôn ngữ tiếng Anh và mong muốn được cho con em mình tiếp cận sớm hơn. Tất cả phụ huynh khối 1 đã viết đơn và tờ trình lên BGH và cấp trên xin phép được tổ chức cho con em mình học tiếng Anh. Trước nhu cầu chính đáng của phụ huynh.  Từ giữa tháng 9 nhà trường , phụ huynh đã thống nhất hợp đồng 1 giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh Khối 1.

 

     Học sinh được học bộ giáo trình tiếng Anh 1 (i-Learn Smart Start). Bộ sách không những đáp ứng các tiêu chí và khung chương trình Bộ giáo dục và Đào tạo mà còn phù hợp với điều kiện năng lực của học sinh vùng miền.

     Bằng phương pháp dạy học thông qua hoạt động và trực quan, các học sinh được học và tương tác trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều trò chơi vui nhộn, đem lại cảm hứng cho các em đối với môn học.

 

   Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thi Thu Thủy, là một giáo viên trẻ, nhiệt huyết và năng động, học sinh tại trường Tiểu học Hương Trà cũng đã phá bỏ được rào cản “ngại nói” tiếng Anh, phát triển các kỹ năng Nghe - Nói và ngày một tự tin hơn trong giao tiếp.

 

  Sự đồng hành của Nhà trường và phụ huynh trường Tiểu học Hương Trà trong việc tạo điều kiện cơ sở vật chất cho việc dạy và học tiếng Anh tại trường chắc chắn sẽ đưa các học sinh sớm trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Người đưa tin: Trần Thị Thanh Hoài 

 

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Thanh Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan