A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ - HƯƠNG KHÊ, TỔ CHỨC GIAO LƯU “RUNG CHUÔNG VÀNG” MÔN TIẾNG ANH - CHO HỌC SINH LỚP 1 - SÂN CHƠI BỔ ÍCH.

 

         Thực hiện kế hoạch số 147/KHCM-THHT  ngày 01/10/2020 của trường Tiểu học Hương Trà về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020-2021. Chiều ngày 23/4/2021, trường tiểu học Hương Trà đã tổ chức giao lưu "Rung chuông vàng” môn tiếng Anh cho học sinh lớp 1. Đây là năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và mặc dù trường còn thiếu giáo viên ngoại ngữ nhưng nhận thức được tầm quan trọng của môn tiếng Anh, lại được sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh, trường đã hợp đồng giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1 ngay từ đầu năm học. Giao lưu “Rung chuông vàng” nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi để nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân; phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập sôi nổi, thoải mái trong nhà trường đồng thời tuyên truyền cho học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê học tập của các em. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm đa dạng hóa các hình thức dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

         Tham gia giao lưu Rung chuông vàng có 102 học sinh khối lớp 1 của trường. Cùng tham dự buổi giao lưu có Ban giám hiệu trực tiếp chỉ đạo, các cán bộ giáo viên và  phụ huynh học sinh lớp 1 hỗ trợ giám sát. Nội dung Rung chuông vàng gồm có 30 câu hỏi, hệ thống câu hỏi từ mức độ đơn giản đến khó dần. Với hình thức “chơi mà học, học mà chơi” và để tránh nhàm chán cho các em, ban tổ chức đã lồng ghép một số câu hỏi về kiến thức Tiếng Việt và toán. Mỗi học sinh  đều có quyền trả lời các câu hỏi từ câu 1 đến câu 30. Học sinh quan sát màn hình máy chiếu, lắng nghe câu hỏi và các phương án trả lời, lựa chọn đáp án đúng và ghi vào bảng con. Thời gian suy nghĩ để trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây. Khi nghe chuông báo hết giờ,  các em giơ bảng và tuân thủ theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình để trả lời câu hỏi tiếp theo.

         Bên cạnh sự hấp dẫn khi được khám phá tri thức theo hình thức mới, Rung chuông vàng còn lôi cuốn các em bởi các hoạt động văn nghệ, giao lưu trò chơi, trả lời câu hỏi. Thầy và trò cùng thể hiện kĩ năng giao tiếp, kỹ năng vận động tạo không khí sôi nổi, vui tươi cổ vũ cho chương trình. Mặc dù lần đầu tiên được tham gia sân chơi đầy sôi động, hấp dẫn và gay cấn song các bạn nhỏ lớp 1 đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ nỗ lực “đọ sức, đọ tài”, cuối cùng bạn nhỏ xuất sắc nhất dẫn đầu khối lớp 1 bước lên bục Rung chuông với số điểm tuyệt đối 30/30, đó là em Phan Thị Cẩm Chi, học sinh lớp 1B.                 Cùng lên nhận phần thưởng của chương trình là 30 bạn xuất sắc đạt điểm cao của 3 lớp khối 1 trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người. Sau buổi giao lưu, phụ huynh các lớp cùng chụp ảnh lưu niệm với cô trò trong niềm vui vẻ, phấn khởi khi chứng kiến hoạt động học tập của con em trên sân chơi trí tuệ và đặt niềm tin khi con em mình được học tập trong Trường học hạnh phúc.    

      

      Chuông vàng đã ngân vang, kết quả quan trọng nhất của buổi giao lưu được khẳng định đó  chính là kĩ năng mà các em thực hành như kĩ năng xếp hàng nhanh gọn, kĩ năng nghe, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng vận động, kĩ năng thực hành đều tăm tắp khi giơ bảng, quay và hạ bảng theo hiệu lệnh, kĩ năng chơi trò chơi,….với sự tự tin, mạnh dạn của các bạn nhỏ. Buổi giao lưu đã khép lại nhưng chắc chắn tiếng chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của tất cả mọi người.

                                                                             Bài và ảnh: Viên Thị Hải

         Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu Rung chuông vàng của lớp 1:


Tác giả: Viên Thị Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan