TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ - HƯƠNG KHÊ - GIAO LƯU PHONG TRÀO “ Nét chữ tri ân” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY N,G.V.N 20/11

Người Việt ta từ xưa đã có câu tục ngữ: "Nét chữ, nết người". Chữ viết, ngoài việc lưu trữ và truyền tải thông tin, còn thể hiện tính cách của người viết. Chữ viết đẹp không chỉ thể hiện nét chỉn chu, trau chuốt của người viết, còn là đức tính kiên nhẫn, cầu toàn, được mài giũa qua quá trình rèn chữ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Để khơi gợi niềm  đam mê luyện chữ của cô và trò trong thời đại mới . Trường Tiểu học Hương Trà tổ chức giao lưu viết chữ đẹp: “Nét ch tri ân”

Thực hiện  văn bản số 180 /KH-THHT về Kế hoạch giao lưu chữ đẹp “ Nét chữ tri ân”  Năm học 2021- 2022 của Trường Tiểu học Hương Trà, chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11.

Sáng ngày 4 và chiều 5/11 Trường tiểu học Hương Trà tổ chức giao lưu viết chữ đẹp giành cho 23 giáo viên và  50 học sinh.  Với hình thức và nội dung:

1.Đối với học sinh

+ Bài viết số 1: BTC chọn bài viết phù hợp với chủ đề theo khối để học sinh viết. Học sinh thực hành thi viết trên giấy ô li (in sẵn) với hình thức nhìn viết theo quy định của Bộ GD&ĐT về  Kiến thức và Kĩ năng  cần đạt của học sinh từng khối lớp trong thời gian 20 phút/1 bài viết. Cỡ chữ viết: Theo cỡ chữ nhỏ đối với tất cả các lớp

+ Bài số 2: Học sinh tự thể hiện bài viết phù hợp với chủ đề với kiểu chữ sáng tạo.

2. Đối với giáo viên.

- Bài 1: Giáo viên trình bày văn bản do BTC lựa chọn trên bảng lớp trong thời gian 20 phút.

- Bài 2: Giáo viên tự chọn  trình bày 1 bài viết tự chọn trên giấy kẻ ôli( phù hợp với chủ đề)

Nhà trường, rất vinh dự với sự có mặt của thầy Phan Song Thoa chuyên viên PGD huyện về tham dự và làm Giám khảo, buổi giao lưu và BTC đã chọn được nhiều gương mặt có những bài viết "Văn hay - Chữ tốt"

Cuộc giao lưu diễn ra hết sức hào hứng và sôi nổi. Mỗi giáo viên và học sinh đều cố gắng viết lên những bài viết đẹp và ý nghĩa nhất. Cuối đợt giao lưu BTC  đã chọn và trao giải:   Ba giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba cho học sinh và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, ba giải Ba cho giáo viên.

Cô giáo: Nguyễn Thúy Nga - chủ nhiệm lớp 1B - đạt giải Nhất cuộc giao lưu "viết chữ tri ân"

Cô giáo: Nguyễn Thị Minh và Viên Thị Hải đạt giải Nhì cuộc giao lưu "viết chữ tri ân"

Thầy Lê Đức Định, Cô Trần Thanh Hoài, Đặng Thanh Thủy, Nguyễn Thị Nhâm đạt giải Ba cuộc giao lưu "viết chữ tri ân"

Buổi giao lưu một lần nữa khơi gợi niềm đam mê rèn chữ đẹp trong giáo viên và học sinh.

Người đưa tin : Nguyễn Thị Hồng

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng