A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Hương Trà Tuyên truyền Phòng chống Tai nạn thương tích và Đuối nước.

Thực hiện kế hoạch số 764/KH-PGDĐT ngày 22/10/2021 về việc phòng chốngTNTT, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2021.

Sáng ngày 10/11/2021, Trường TH Hương Trà đã tổ chức chương trình Rung chuông vàng tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho các em học sinh ở tất cả các khối lớp.

Tất cả các lớp được GVCN tổ chức trên máy chiếu ti vi thông minh bằng bộ câu hỏi vè phòng chống TNTT, đuối nước với nhiều hình ảnh sinh động qua mỗi câu hỏi là các đáp án a,b,c các em tự tìm hiểu và lựa chọn phương án trả lời sau mỗi câu trả lời thì người dẫn chương trình lại liên hệ giải thích để khắc sâu trí nhớ cho các em.

Tại buổi tuyên truyền, có trên 500 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống  tai nạn, thương tích, đuối nước khi trẻ em gặp phải; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước...

Qua việc tổ chức chương trình Rung chuông vàng tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho các em học sinh ở tất cả các khối lớp đã rèn luyện cho các em kĩ năng  xử lí  tình huống trên các sân chơi cho các em học sinh bậc tiểu học. Được trải nghiệm học mà chơi -  chơi mà học trong những giờ ra chơi tại lớp trong tình hình dạy học mới, một hoạt động thật sự bổ ích…

Nhân  buổi tuyên truyền này trường tiểu học Hương Trà đã tổ chức cho phụ huynh  và các em học sinh kí vào bản cam kết thực hiện tốt PCĐN,  chấp hành an toàn TNTT.            

Thông qua hoạt động này,  nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng chống tai nạn thương tích - đuối nước để tự bải vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.   

Một số hình ảnh tuyên truyền TNTT và PCĐN.

Người đưa tin: GV: Lê Đức Định - Trường TH Hương Trà


Tác giả: Lê Đức Định
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan