TRƯỜNG TH HƯƠNG TRÀ KHỞI SẮC ĐI LÊN CÙNG PHONG TRÀO XD NÔNG THÔN MỚI

Trường TH Hương Trà, nằm bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, giữa TT xã Hương Trà, thuộc huyện miền núi huyện Hương Khê, tĩnh Hà Tĩnh. Trường được thành lập từ ngày 05/9/1967, trải qua 52 năm lịch sử, biết bao thăng trầm của thời gian, bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp bước cho biết bao nhiêu thế hệ học trò, là cầu nối cho các em qua mọi thời kỳ, tung cánh bay lên, bay xa tới chân trời mới. Ngôi trường vượt mọi thời gian, luôn đi đầu trong phong trào Giáo dục của huyện nhà, nay ngày càng lại khởi sắc cùng phong trào nông thôn mới.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã tiếp tục được xã nhà quan tâm đặc biệt, nhất là tiêu chí số 5 - tiêu chí trường học, công tác tham mưu đầu tư cơ sở vật chất các trường học gắn với xây dựng nông thôn mới, đã đầu tư xây xựng căn nhà hiệu bộ hai tầng đây đủ các phòng chức năng, khang trang, rộng rãi như góp phần, tô thêm cho ngôi trường thêm bề thế và đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng, hiệu bộ cho nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng CSVC ngày càng đầy đủ hơn mà ít nơi nào trong huyện có được. Chính vì vậy mà năm học này trường đã đạt được tiêu chí cơ bản về CSVC trường học theo chuẩn Nông thôn mới đầu tiên trên huyện nhà.

Ngôi nhà hiệu bộ được xây dựng mới trong năm học 2018 - 2019 rất  hiện đại và khang trang.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường ngày càng đi vào quy cũ hơn. Tiếp bước những nền móng bền vững chất lượng về CSVC, chất lượng giáo dục, phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường triển khai Hội nghị CCVC đầu năm và đã đề ra Nghị quyết thực hiện.

Thầy Lê Ánh Dương Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì Hội nghị CCVC năm học 2019 - 2020

Buổi SHCM triển khai Chuyên đề ứng dụng phần mềm Smas trong quản lý dạy học

Với sự chỉ đạo sâu sát và sự quan tâm của các cấp ngành với nhà trường, cùng sự nổ lực và đoàn kết của các Đoàn viên công đoàn nhà trường, Trường TH Hương Trà quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất ở năm học mới này và cùng mạnh mẽ đi lên với  Phong trào Nông thôn mới xã nhà.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường.

Ngôi nhà Hiệu bộ 2 tầng gồm 1 phòng Thư viện, 1 phòng văn phòng, và 5 phòng chức năng được thiết kế rất khoa học

Văn phòng rất rộng rãi và đầy đủ dành cho toàn thể CB.CC.VC làm nơi hội họp và SHCM

Phòng Thư viện thân thiện rộng rãi thoáng mát, tiện nghi dành cho Các em HS và CBCCVC tham gia tìm hiểu tư liệu

Hoạt động tham gia xây dựng trồng hàng rào xanh của anh em Công đoàn Nhà trường tại thôn Tây Trà - xã Hương Trà, góp phần tô điểm màu xanh nông thôn mới

Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê) đạt giải đặc biệt trong phong trào XD Nông thôn mới cấp Tĩnh.

Người thực hiện: Võ Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Thanh Thủy

Tác giả: Võ Thi Thu Hiền và Nguyễn Thị Thủy