A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRÀ - HƯƠNG KHÊ

Vi deo toan canh ngay le.mp4 do thầy Lê Dương và Audio thầy Thư mĩ thuật thực hiện.

     Thực hiện công văn số 182 /PGD&ĐT ngày  8  tháng  4  năm 2019  của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Hương Khê về việc tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2019.
       Thực hiện theo nhiệm vụ năm học 2018  – 2019 . Trường Tiểu học Hương Trà lập kế hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách, quyên góp, trưng bày và giới thiệu sách” năm 2019
với mục đích:

       Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2019, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

- Giới thiệu những cuốn sách hay.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Sau một tuần phát động, sáng nay ngày 19 tháng 4 năm 2019, nhà trường tổ chức cho học sinh trưng bày gian hàng và giới thiệu sách. Các lớp chuẩn bị khá công phu, trình bày đẹp mắt.

       Sau đây là một số hình ảnh các gian hàng sách các lớp.

       Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 476 em học sinh trường Tiểu học Hương Trà. Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của thầy giáo Lê Ánh Dương (HT nhà trường)  là các tiết mục văn nghệ chào mừng:

      Tiếp đến ban tổ chức thông qua thể lệ , Quyết định thành lập Ban giám khảovà kết quả quyên góp sách của các lớp. Thể lệ gồm 3 phần thi:

- Phần 1: Căn cứ vào số lượng sách truyện các lớp quyên góp được ủng hộ thư viện ( Mỗi quyển tính 1 điểm; đề nghị nhân viên thư viện kiểm tra đầy đủ đúng thực chất và bỏ riêng 1 chổ nhà trường phúc tra; nội dụng này tất cả các lớp đều được dự thi kể cả khối 1,2

- Phần 2: Trưng bày: Căn cứ vào thời gian ban tổ chức đã qui định ( 30p) Các lớp phải hoàn thành và trưng bày đẹp ( lớp nào trưng bày đẹp đúng giờ 30điểm; lớp nào chậm giờ 1 phút trừ 1 điểm

- Phần 3: Thuyết trình: Mỗi gian trưng bày 1 bạn thuyết trình nội dung thuyết trình không quá 3 phút ( Trình bày đầy đủ, gọn gàng, hay: 5 điểm)

      Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được 1030 quyển sách truyện. Nhà trường đã tuyên dương 35 em học sinh xuất sắc quyên góp được từ 5 quyển sách trở lên với hình thức tặng cho các em một “Thẻ bạn sách” tại thư viện.

     Sau thời gian tham quan chấm các gian hàng, BGK đã chọn ra được các lớp có số sách quyên góp nhiều nhất, trang trí và thuyết trình hay nhất để trao giải. Giải nhất thuộc lớp 5B, giải nhì lớp 5C, 2C; giải 3 lớp 1A.

Thay mặt tập thể nhà trường, đồng chí Hồ Thị Bình –P Hiệu trưởng đón nhận những cuốn sách mà các thầy cô, học sinh đã quyên góp với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi học sinh của nhà trường.

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ và sau buổi lễ:

 

                                                                     Bài viết: Hồ Thị Bình (PHT nhà trường) thực hiện

                                                                                                            Đưa tin: Xuân Thường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan