A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Hương Trà với Hội thi “ Nét chữ tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

           Căn cứ các văn bản hướng dẫn việc tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” học sinh của các cấp. Căn cứ kế hoạch số: 158, kế hoạch triển khai phong trào “ Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” năm học 2020 – 2021 của trường TH Hương Trà. Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Hương Trà tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” học sinh và giáo viên cấp trường với chủ đề “ Nét chữ tri ân”. Cổ nhân xưa có câu: “Nét chữ nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng-   Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở : “Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” đối với học sinh và giáo viên đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả năm học mà nó còn thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở trong nhà trường. Hơn ai hết, mi giáo viên trong trưng luôn thy đưc nhim v rèn luyn cho hc sinh viết đúng, viết đp, viết đm bo tc đ, không ch to điu kin cho các em hc tt các môn hc mà thông qua đó giáo dc tính kiên trì cn thn, tinh thn k lut và óc thm m. Ngoài ra, viết ch đp còn góp phn nâng cao cht lưng ging dy, giáo dc toàn din ca Nhà trưng và th hin s gi gìn giá tr văn hóa Vit. Không nhng hc sinh mà giáo viên cũng trau di ch viết đ làm gương cho hc sinh noi theo. Điu này còn đưc th hin thưng xuyên và liên tc qua mi gi lên lp giáo viên và hc sinh trình bày kiến thc, ni dung môn hc cn thn, đp và đúng mu.

        Hi thi " Nét ch tri ân" dành cho giáo viên và hc sinh Trưng Tiu hc Hương Trà gm có 3 phn:

        Phn 1: Hc sinh giao lưu ti lp:

        Các lớp tổ chức cho học sinh giao lưu tại lớp từ khối 2 đến khối 5,  Giáo viên ch nhim lp chm và chn nhng bài viết xut sc nht đ d thi cp trưng.( Sng bài viết đưc chn không quá 15%)

        Phn 2: Giao lưu cp trưng:

        Đến vi phn giao lưu cp trưng, toàn trưng có 56 em tham gia d thi. Mi hc sinh s đưc viết 02 bài thi:

        + Bài viết số 1: BTC chọn bài viết phù hợp với chủ đề theo khối để học sinh viết. Học sinh thực hành thi viết trên giấy ô li (in sẵn) với hình thức nhìn viết theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu cần Kiến thức và Kĩ năng tối thiểu cần đạt của học sinh từng khối lớp trong thời gian 20 phút/1 bài viết. Cỡ chữ viết: Theo cỡ chữ nhỏ đối với tất cả các lớp.

        + Bài viết số 2:

  + Đối với học sinh khối 2,3: Viết một đoạn thơ, đoạn văn(tự chọn) phù hợp với chủ đề, thời gian 20 phút.( Khuyến khích học sinh viết chữ sáng tạo)

  + Đối với học sinh khối 4,5: Trình bày suy nghĩ, cảm xúc của bản thân qua một đoạn văn hoặc đoạn thơ( tự sáng tác) theo chủ đề “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.” ( Khuyến khích học sinh viết chữ sáng tạo).

       Phần 3: Giao lưu chữ viết GV:

Mi giáo viên viết và trình bày 02 bài viết tùy chn trên bng lp theo kiu ch thưng và kiu ch sáng to. Thi gian viết mi bài 20 phút.

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao thưởng cho các bài thi xuất sắc, theo từng khối lớp, cụ thể: Mỗi khối 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Một số em học sinh trình bày bài cẩn thận, chữ viết đẹp. Đặc biệt một số bài viết của học sinh khối 4,5 đã thể hiện được tình cảm cũng như long tri ân sâu sắc của mình đối với thầy cô giáo. Tiêu biểu là em: Phan Song Thư( 4C), Phan Trâm Anh( 5B), Trn Gia Như( 2B), Nguyn Phương Uyên(3B) Riêng giáo viên, có nhiều bài viết đẹp và sáng tạo mang tính thẩm mĩ cao. Hi thi din ra vi hình thc gn nh, thiết thc và phù hp vi đc đim la tui hc sinh Tiu hc và cũng là cơ hi đ hc sinh th hin tình cm đi vi thy cô nhân ngày Nhà giáo vit Nam 20/11.

                                                                             Người thực hiện: Hoàng Thị Minh 

     Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:


Tác giả: Hoàng Thị Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan