A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAY LỜI TRI ÂN TỚI NGÀY NHÀ GIÁO VIET NAM 20/11

   

      Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy, vang mãi trong tâm hồn chúng em tha thiết không nguôi! Làm sao kể xiết công ơn , nỗi vất vả của thầy cô. Từ khi còn là cô, cậu bé bỡ ngỡ đến trường. Với giọng nói ấm áp, trầm bổng,  thầy cô dạy cho chúng em đạo lý làm người, uốn nắn từng bước đi, nét chữ đầu đời, đến những trang văn, dòng thơ đầy xúc cảm. Dẫu đi khắp bốn phương trời cũng không ai kể hết được công lao to lớn của  thầy cô. Chính thầy cô đã lái con thuyền tri thức tới bến bờ vinh quang.  Chúng em kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

     Thầy cô! Những con người cao quý, những người lái đò tận tụy ngày đêm. Họ mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, nên công ơn làm sao có thể kể hết được như ngọn Hải Đăng đối với những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc đường về, những luồng ánh sáng phát ra đem đến niềm tin trào dâng cho biết bao người đi biển, khi đối mặt với những cơn bão giông dữ dội. Thầy cô cũng thế, họ đã soi lối và dõi theo từng bước của đàn con. Đó là một lũ học sinh tinh nghịch nhưng rất đáng yêu và tràn đầy nhiệt huyết trong tim. Khó có gì sánh được, hay quý báu hơn những "ngọn đèn hải đăng" này. Ôi cảm phục biết bao, trân trọng biết bao những tình cảm của thầy cô đã dành trọn cuộc đời chăm sóc cho chúng em, để dìu dắt chúng em tìm được những bến bờ mơ ước. Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô - những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã dìu dắt chúng em bay cao,  bay xa hơn, cung cấp hành trang kiến thức để những đàn  chim bé nhỏ này vững chãi bước vào đời và thành công trên con đường học vấn.

     Thời gian cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ chắp cho học sinh đôi cánh ước mơ , để chúng em vững chãi cập đến bến bờ “vinh quang”.  Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô!  Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo, cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi in đậm trọng cuộc đời chúng em, Thầy cô!  mãi là điểm tựa để chúng em sớm  cố gắng trở thành người công dân tốt.

        Xin vạn lần,  gửi lời tri ân chân thành đến thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước mơ, hoài bão của các bạn  học trò.

      Nhân ngày nhà giáo việt nam, với tất cả tấmlòng chân thành. Tập thể lớp..3B. nói riêng và các bạn học sinh toàn trường  Tiểu học Hương Trà nói chung, xin gửi đến thầy cô: Lời chúc sức khỏe, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống,  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, sẽ mãi là những người tận tụy kiên nhẫn , dẫn đường , chỉ lối giúp chúng em vượt  qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại !

                                                                                                                                                                                             Tập thể lớp 3B - Trường TH Hương Trà

                                                             \ GVCN: Nguyễn Thị Thanh Tâm và GVD tăng buổi Bùi Thị Liên

Sau đây là một số hình ảnh qua buổi HĐNGLL giao lưu tri ân các thầy cô nhân ngày NGVN 20/11/2019

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan