A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến: Tổ chức dạy học theo theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh

Tối 23/11/2021, trường tiểu học Hương Trà, Hương Khê tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến với chuyên đề: Tổ chức dạy học theo theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Với sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trưởng tiểu học Hương Trà. Thầy giáo Lê Bính Thìn, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn.

Thầy giáo Lê Hữu Tân (Chuyên viên Sở GDĐT Hà Tĩnh), đã hướng dẫn, phân tích rõ một số kỹ thuật khi thực hiện 4 bước trong tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất. 

Nội dung sinh hoạt được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, thiết thực đối với giáo viên trong quá trình tổ chức dạy học. Thể hiện rõ nhiệm vụ của người học (HS) và người tổ chức, hướng dẫn học sinh học tập (GV). Nhiệm vụ của học sinh dựa trên nền tảng: Kiến thức đã có, tra cứu thông tin, hỗ trợ khác (TB, ĐDDH, hỗ trợ của cha mẹ…). Học sinh là thành phần chủ chốt của hoạt động học; Làm việc, tự làm việc để hoàn thành nhiệm vụ; Nghiên cứu, hiểu nắm chắc nhiệm vụ được giao; Tự thân, hoặc cùng hỗ trợ lần nhau để thực hiện nhiệm vụ. (Học sinh học được cái gì? Học như thế nào và hình thành được PC, NL nào?). Người tổ chức dạy học là người chủ trì tổ chức, giao nhiệm vụ, theo dõi, đánh giá, khuyến khích, tạo tình huống, hỗ trợ, giúp đỡ (nhờ HS giúp đỡ), tổng hợp- kết luận, khẳng định vấn đề… Trình tự 4 bước trong tổ chức dạy học rất rõ với những kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện và những lưu ý để giáo viên tránh/khắc phục khi tổ chức dạy học đảm bảo hiệu quả.

Đại biểu tham gia chuyên đề được khuyến cáo những vấn đề người tổ chức dạy học cần chú ý để đảm bảo quá trình dạy học hình thành được các năng lực chung cũng như năng lực cốt lõi của mỗi cá nhân.

Người đưa tin:  Lê Đức Định.


Tác giả: Lê Đức Định
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan