A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân khấu hóa tiết chào cờ bằng hình thức giới thiệu sách.

Sân khấu hóa tiết chào cờ

          Thực hiện lịch công tác tháng 10 của trường Tiểu học Hương Trà tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Cũng như thực hiện Công văn số 106/ KH- UBND Về việ tổ chức Hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2019. Sáng ngày 7/10/2019 Trường Tiểu học Hương Trà tổ chức Giới thiệu sách với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam”. Chỉ sử dụng thời gian của tiết Chào cờ, tôi đã giới thiệu đến toàn thể CBGV và các em học sinh hai quyển sách truyện

          *Cuốn thứ nhất mang tựa đề: “Những sợi tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải do NXB Kim Đồng phát hành. Sách dày 52 trang, khổ 14,5cm x 20,5cm. Trang bìa được thiết kế giản dị, màu sắc phù hợp với lứa tuổi của các em. Tập chuyện được chia làm 7 chương với 18 câu chuyện ngắn. Toàn bộ các câu chuyện trong cuốn sách này là câu chuyện kể về cuộc đời của một cậu bé kém may mắn, cậu không được sống trọn vẹn quãng đời tuổi thơ của mình như những người bạn cùng trang lứa. Đó cũng là những nuối tiếc về sự không vẹn tròn của bản thân. Là những nỗi nhớ nhung về những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, những sợi tóc sâu vương trong mái tóc mẹ. Trong từng câu, từng chữ của mỗi câu chuyện ngắn là sự biết ơn của những đứa con đối với mẹ cha mình- những người từng gồng gánh trên vai những trĩu nặng của cuộc đời. Bằng tất cả tình yêu thương của cha mẹ các con đã nổ lực học hành, rèn luyện để trở thành một cậu bé thông minh; có trái tim nhân hậu; biết phân biệt phải, trái, đúng, sai, tốt, xấu. Cũng chính từ những sự sẻ chia, trải nghiệm với mẹ cha đó đã tạo cho tác giả một nghị lực để sống có ích và trưởng thành hơn trong cuộc sống đời thường.

          *Cuốn thứ hai có tựa đề: “Chuyện cổ tích về bà” của tác giả Xuân Mai. Sách do NXB Kim Đồng phát hành. Sách gồm 59 trang, khổ sách 13cm x 19cm. Sách được thiết kế trang bìa  hình ảnh người bà ôm lấy đứa cháu yêu thương của mình. Tập chuyện gồm 9 câu chuyện ngắn kể về người bà vô cùng kính yêu. Là những cảm xúc, suy tư của bạn nhỏ về tình yêu thương con cháu của một người bà .Ở mỗi câu chuyện ta thấy hình ảnh người bà hiện hữu trong ta như những bà tiên xuất hiện lung linh trong các câu chuyện cổ tích. Đúng vậy, bà là cả kho chuyện cổ tích bởi chính bà là những nhân vật cổ tích. Những câu chuyện về bà là những nét đẹp truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”của người phụ nữ Việt Nam ta từ xưa đến nay. Hãy để cho mỗi câu chuyện thấm vào trái tim chúng ta, rung động trái tim chúng ta các em nhé.

          Buổi giới thiệu sách đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng CBGV và tất cả các em học sinh. Hy vọng sau buổi giới thiệu sách này, giúp các em học sinh có thêm niềm yêu thích đọc sách, tìm đọc những cuốn sách mang tính giáo dục cao. Hướng các em tìm đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

          Sau đây là một số hình ảnh :

 

Người thực hiện: Trần Thị Hằng.

         


Tác giả: Trần Thị Hằng
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan