A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TH HƯƠNG TRÀ - HƯƠNG KHÊ

 

           "Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay– Gustavơ Lebon" Đúng vậy đọc sách giúp chúng ta mở mang trí tuệ để vươn tới đỉnh cao của văn minh. Đọc sách là thêm chìa khóa để mở cánh cửa tương lai tươi sáng. Phương tiện không thể thiếu để học tập đó là SÁCH. Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại, là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản của các thế hệ và các quốc gia. Sách cũng chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống của con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Đọc sách giúp chúng ta mở rộng hiểu biết và đó là nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.        

 

      Chính vì lẽ đó, nhân kỷ niệm lần thứ 8 ngày Hội đọc sách Việt Nam 21/4/2014 - 21/4/2021, trường TH Hương Trà - Hương Khê đã tổ chức vận động quyên góp sách để xây dựng thư viện nhà trường, 

        Cô Viên Thị Hải chụp ảnh lưu niệm cùng các em lớp 1A - nhân ngày Đọc sách Việt Nam

           Tổng số sách đã vận động quyên góp từ do Gv và HS  được 1923 quyển sách các loại và tổ chức trưng bày và giới thiệu sách tại trường. Tổng số 10 gian sách được trưng bày rất đẹp mắt với đủ các thể loại: sách tham khảo, sách khoa học, sách giáo khoa, truyện cổ tích, truyện tranh, báo nhi đồng,….Mỗi gian sách của các lớp được giáo viên và học sinh trang trí, sắp xếp gọn gàng. Ngoài việc trưng bày sách, các em còn giới thiệu về những cuốn sách hay và khuyến khích các bạn tìm đọc.  Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, là thông điệp gửi tới học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, hình thành thói quen đọc sách và khuyến khích tất cả học sinh hãy dành thời gian đọc, tạo nền tảng cho việc tự học của mỗi học sinh đồng thời duy trì và phát triển văn hóa đọc cho các em. Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Hi vọng “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới cộng đồng và duy trì, phát triển theo năm tháng. 
     Sau đây là một số hình ảnh về Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Hương Trà: 

 


Tác giả: Viên Thị Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan