Mĩ thuật trong trường Tiểu học nhằm giáo dục thẩm mĩ cho học sinh.

Mĩ thuậ trong trường Tiểu học nhằm giáo dục thẩm mĩ cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020 . Chiều ngày 4/11/2019 cô và trò  lớp 5C Trường tiểu học Hương Trà đã tổ chức tiết dạy chủ đề : Sáng tạo cùng những chiếc lá.Đây là một phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, nhằm giáo dục thẩm mĩ cho học sinh là chủ yếu: tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc, làm quen, thưởng thức cái đẹp, vận dụng cái đẹp vào sinh hoạt học tập hằng ngày và công việc cụ thể mai sau. Môn Mĩ thuật ở trường tiểu học  còn nhằm nâng cao  năng lực quan sát, khả năng tư duy hình tượng, sáng tạo, phương pháp làm việc khoa học, nhằm hình thành ở các em phẩm chất con người lao đông mới, đáp ứng đòi hỏi của xã hội phát triển ngày càng cao.

Bộ môn Mĩ thuật  theo hướng đổi mới phương pháp dạy và học. Tại buổi học với chủ Đề Sáng tạo với Những Chiếc Lá tiết học đã tổ chức theo phương pháp mới cùng với các bạn hoc sinh lớp 5C. Tiết dạy  đạt được mục tiêu của bài học đề ra. . Cô giáo và học sinh cùng nhau thảo luận xoay quanh nội dung bài học. Học sinh được phát huy tính chủ động, sáng tạo trong bài học và tự tin khi đứng trước các bạn và các thầy cô giáo.

Các em vui khi được nhận xét, chia sẻ kinh nghiệm những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ những chiếc lá

Một số hình ảnh:

Tác bài viết: Lê Thị Thu