A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường TH Hương Trà - Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

         

               Mùa Xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

              Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

            Từ đó ngày 26/3 chính thức được chọn trở thành ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dung vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua từng thời kỳ.

             Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ là đội tiên phong của Đảng, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng những Đảng viên tương lai. Mỗi năm, cứ đến dịp này, thanh thiếu niên, nhi đồng cả nước lại nô nức tổ chức các hoạt động để kỉ niệm ngày này. 

              Hòa cùng niềm hân hoan của thanh thiếu niên cả nước kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Hương Trà phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hương Trà tổ chức nhiều hoạt động cho các em học sinh trải nghiệm.

         Trong tuần thanh niên, đã có 31 em học sinh lớp 3 được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Càng ý nghĩa hơn khi các em được kết nạp tại khu tưởng niệm của xã. Điều này góp phần giúp các em ý thức được ý nghĩa của việc được kết nạp Đội và có thêm một kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh.

Các anh chị HĐ Đội huyện Hương Khê và HĐĐ xã Hương Trà đã tham dự và quàng khăn đỏ cho các em

        Không chỉ trong tiết thể dục, hội thao, hội khỏe các em mới được thi đấu thể thao với nhau mà ngay cả trong những ngày này, trường cũng tổ chức các hoạt động thể thao khác nhau: giải bóng đá nam và giải bóng chuyền hơi nữ cho khối 4, 5. Các em không những khỏe mà còn phải vui. Giao lưu thể thao trong trường giúp các em có thêm nhiều bạn, tăng tình đoàn kết. Đây cũng luôn là mục tiêu mà Đoàn, Đội hướng tới, không chỉ là bồi dưỡng về mặt phẩm chất đạo đức mà về mặt tinh thần, các em cũng nên luôn thoải mái thì học tập mới có thể tiến bộ.

       Hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động này đó là giao lưu An toàn giao thông khối 4, 5 với gần 200 em học sinh tham gia. Đặc biệt phải kể đến các em tìm hiểu về giao thông thông qua hình thức vẽ tranh, kể chuyện, Rung chuông vàng.

        Nỗ lực để tổ chức những hoạt động này, nhà trường không chỉ mong muốn các em có những giây phút thư giãn, thoải mái vui chơi cùng bè bạn mà cũng đang dần hình thành, nhắc nhớ cho các em về một ngày truyền thống đầy tự hào của biết bao thế hệ thanh niên cả nước. Đây là ngày của các em, cũng là ngày mà các em thể hiện được sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình để chứng minh mình là tương lai của quê hương, đất nước./.

                                                                                                                    Người thực hiện: Trần Thị hằng


Tác giả: Trần Thị Hằng - Trịnh Xuân Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan