A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM XÍ NGHIỆP CHÈ 20/4

 

  

         Hôm nay, ngày 19/04/2021 Liên Đội trương Tiểu học Hương Trà thật vinh dự được đến tham quan nơi làm việc của các bác, các cô, các chú. Là con em Nông trường Chè nhưng đây là lần đầu tiên các em được Ban giám đốc cùng với Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để học sinh được tham quan, trải nghiệm. Buổi trải nghiệm thật sự ý nghĩa và bổ ích. Các em được tận mắt chứng kiến dây chuyền làm chè theo Công nghệ hiện đại; các em được nghe bác giám đốc Trần Công Quang ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị, được nghe về quy trình làm ra sản phẩm chè để đưa đến tận tay người tiêu dùng.

          Để có được ngày hôm nay không biết bao nhiêu mồ hôi công sức của nhiều thế hệ đã chung sức, chung lòng xây dựng đơn vị trưởng thành và phát triển. 62 năm một chặng đường lịch sử vẻ vang. Nông trường 20/4 (nay là Xí nghiệp chè 20/4). Không ai có thể tưởng rằng, ngày mới khai sinh đất rừng xanh núi thẳm, nơi hổ gầm, vượn hú hôm nay lại trở thành một mẫu hình của “cách mạng xanh” với những cánh đồng chè xanh bao la, với xã Hương Trà dân cư đông đúc, vườn cây trái sum suê. Điện thắp sáng và đường nhựa, đường bê tông chạy dài từ xóm này sang xóm khác. Cuộc sống của Công nhân viên Xí nghiệp chè 20/4 và đời sống của nhân dân xã Hương Trà ngày một được cải thiện, không ít chủ hộ đã vươn lên làm giàu trên vùng quê đáng sống. Khi họ được khai thác tiềm năng, biết đầu tư kĩ thuật, biết trồng trọt kết hợp với chăn nuôi và mở mang các dịch vụ khác. Nhưng điều cơ bản nhất là họ biết phát huy thế mạnh của cây chè, để tạo nên năng suất cao, tạo nên lợi ích cho mình và xã hội. Cây chè đã trở thành cây chủ lực, cây thu nhập chính cho các hộ gia đình. Chúng ta được học hành đầy đủ là nhờ một phần lớn từ việc bố mẹ làm chè.

          Có được niềm hạnh phúc hôm nay, chúng ta các biết ơn sâu sắc các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, các thế hệ công nhân trong suốt 62 năm qua đã có nhiều đóng góp, hy sinh, đã dày công xây dựng, dày công vun đắp cho sự nghiệp cách mạng thành công và cho Xí nghiệp chè 20/4 tiếp tục đi lên, tiếp tục phát triển bền vững.

          Nhân dịp kỉ niệm 62 năm ngày thành lập (20/4/1959 – 20/4/2021) tập thể CBGV và HS trường TH Hương Trà xin gửi đến Ban giám đốc; các bác, các cô,các  chú đang công tác tại Xí nghiệp lời chúc mừng tốt đẹp; chúc các bác sức khỏe, tiếp tục cống hiến những cách làm sáng tạo nhằm đưa cây Chè vươn xa hơn nữa. Chúng cháu xin hứa sẽ có gắng học tập, rèn luyện để luôn xứng đáng là con em của Nông trường Chè 20/4.

          Cuối buổi trải nghiệm 168 em khối 4,5 tham gia trải nghiệm đều hân hoan, phấn khởi và hoàn thành bài thu hoạch theo yêu cầu của nhà trường.

                                                                                    Người viết: Võ Thị Thu Hiền - Nguyễn Thị Thanh Xuân

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm


Tác giả: Võ Thị Thu Hiền - Nguyễn Thị Thanh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan