A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề hoạt động thư viện cụm chuyên môn cụm 1- Năm học 2019-2020

Chuyên đề hoạt động thư viện cụm chuyên môn cụm 1- Năm học 2019-2020

       Theo kế hoạch Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, chiều ngày 23 tháng10 năm 2019, cụm 1 với các trường: Tiểu học Hương Trạch, Tiểu Học Phúc Trạch, Tiểu Học Hương Trà, Tiểu học Hương Liên …tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tai Trường Tiểu học Hương Trà. Với mục đích Nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trong trường Tiểu học.

Buổi chuyên đề gồm có hai nội dung chính như sau:

- Chuyên đề về Hình thức dạy các tiết đọc ở thư viện( Do cô giáo Trần Thị Hằng GV Trường Tiểu học Hương Trà lên lớp.)

- Dạy tiết dạy thể hiện với hình thức “Đọc to nghe chung” cho HS lớp 3 tại thư viện xanh. ( Tiết dạy do cô giấo Trần Thị Thanh Hoài – Gv trường Tiểu học Hương Trà dạy thể hiện.)

     Sau khi được tập huấn ở Sở GD và ở PGD về dạy học các tiết đọc ở thư viện. GV được giao nhiệm vụ dạy chuyên đề và dạy thể hiện ở cụm CM đã nghiên cứu, tìm tòi và thiết kế tiết dạy thiết thực, phù hợp với thực tế của học sinh ở trường mình. Buổi sinh hoạt Chuyên môn cụm đã tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn của  mỗi GV. Hình thức tổ chức tiết đọc thư viện tại thư viện xanh được thiết kế đa dạng, phong phú, sinh động tạo hứng thú cho học sinh trong suốt tiết học và được sự ghi nhận và đánh giá cao của gần 100 cán bộ giáo viên các trường Tiểu học trong cụm.

        Hi vọng qua buổi sinh hoạt CM cụm, mỗi giáo viên đều thấy rõ được vai trò của hoạt động thư viện cũng như lựa chon được hình thức dạy học phù hợp cho tiết dạy đọc thư viện của bản thân mình. Từ đây các tiết Hoạt động thư viện hấp dẫn và hiệu quả hơn…

    Sau đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm :

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Minh


Tác giả: Hoàng Thị Minh
Nguồn: thhuongtra.huongkhe.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan