A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA TRONG THỜI GIAN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

 

        Những gì sót lại của mùa xuân năm nay cũng đã dần trôi đi. Tháng ba đã sang với những tiếng ve đầu hè báo hiệu cho một mùa hè khắc nghiệt nữa trên mảnh đất Hương Khê đầy nắng và gió này.

       Thời điểm này hằng năm, thầy và trò toàn ngành giáo dục đang chuẩn bị cho đợt chạy nước rút cuối cùng của mỗi năm học. Thế nhưng năm nay, mọi thứ  đã khác rất nhiều hay nói cách khác là đảo lộn hoàn toàn vì đại dịch COVID 19. Thay vì hằng ngày thầy trò cùng nhau mở mang kiến thức thì ngành giáo dục chúng ta đang cùng cả nước đẩy lùi đại dịch COVID19. Mọi thứ dường như đang dừng lại, chậm lại vì sức khỏe toàn dân. Nổi lo không thể kể hết kể từ ngày bùng phát dịch đến nay...Với chúng ta những người làm công tác giáo dục ngoài nỗi lo chung của cả đất nước, ta có nỗi lo riêng đó là làm cách nào bù đắp kiến thức cho học sinh trong những tháng nghỉ học.

         Cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, ngành giáo dục Hương Khê nói chung, đội ngũ CBGV trường Tiểu học Hương Trà nói riêng bằng nhiều phương pháp khác nhau đã khắc phục  được phần nào do đại dịch gây ra. Ngay từ khi có thông báo HS nghỉ học do dịch vào ngày 3/2 các thầy cô đã ra đề cương ôn tập cho HS. Ngoài ra , GVCN và phụ huynh thường xuyên trao đổi qua nhóm zalo của lớp. Nhiều lớp đã thành lập các nhóm HS theo trình độ để dễ hơn trong việc hướng dẫn HS ôn tập ở nhà. Không thể đến lớp để cùng HS học kiến thức mới cũng đồng nghĩa với việc củng cố kiến thức cho HS là vô cùng quan trọng. Điều này khiến cho mỗi giáo viên của trường đặt thêm nhiều trách nhiệm và tâm tư vào trong từng trang bài tập gửi đến tay HS. Thêm vào đó, việc ứng dụng CNTT đã được triển khai hết sức có hiệu quả. GV đã hướng dẫn HS học qua các phần mềm, đặc biệt đến nay 15/15 lớp đã tổ chức dạy học qua phần mềm zoom được tổ chức liên tục vào các đêm trong tuần đã tạo điều kiện thuận lợi về mặt không gian và thời gian. Và một ứng dụng phải kể đến đó là chấm , chữa bài, nhận xét  trực tiếp trên phần mềm zalo đã được phụ huynh đánh giá cao, HS rất phấn khởi khi bài làm hằng ngày được thầy cô chấm, nhận xét và tư vấn kịp thời.

         Dịch bệnh không chừa một ai, không phân biệt ngành nghề, đẳng cấp. Vậy nên ngoài công tác giảng dạy và học tập, phòng chống dịch trong khoảng thời gian này luôn được ưu tiên. Mỗi CBGV trường TH Hương Trà luôn tiên phong, gương mẫu chấp hành những quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và Bộ y tế đề ra: Vệ sinh, phong quang trường lớp sạch sẽ, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, tổ chức họp online thay vì họp tập trung ở trường...Mỗi CBGV là nguồn thông tin chính xác của phụ huynh và HS trong những ngày này. Nhiệm vụ đặt ra cho mỗi giáo viên là vào đầu các tiết dạy hoặc qua trao đổi zalo hay tin nhắn luôn tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức và hướng dẫn cách phòng tránh dịch cho HS và gia đình các em. Tất cả GV đều làm tốt công việc của mình.

         Một điểm sáng trong chuỗi ngày nghỉ đó là nhà trường đã hoàn thành phòng Truyền thống. Đây là ước mơ của bao thế hệ GV và HS đã và đang dạy ở trường. Phòng truyền thống là nơi lưu giữ quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, của từng cá nhân qua các thời kì; ghi danh những tấm gương xuất sắc trong công tác dạy và học để các thế hệ sau noi theo (Mong rằng được đón các bạn về thăm trường)

        Ngoài vô vàn việc làm gắn liền với công tác giáo dục trong mùa dịch, thì CBGV đã chung tay xây dựng NTM ở xã như tham gia lao động tại thôn xóm, chỉnh trang vườn hộ, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh ở trường. Nhiều và rất nhiều việc làm có ích trong thời gian cùng cả nước phòng chống đại dịch COVID19 mà tập thể CBGV trường TH Hương Trà đã làm.

      Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Trần Thị Hằng
Nguồn:thhuongtra.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan